Sửa chữa và sử dụng bếp hồng ngoại sanaky đúng cách

Sửa chữa và sử dụng bếp hồng ngoại sanaky đúng cách

Sửa chữa và sử dụng bếp hồng ngoại sanaky đúng cách: Bếp hồng ngoại là loại bếp được dùng khá phổ biến hiện nay, dùng bếp hồng ngoại đúng cách giúp , tăng tuổi thọ cho bếp hồng ngoại sử dụng bếp lâu bền hơn và tiết kiệm được điện năn tiêu thụ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẾP HỒNG NGOẠI SANAKY

1. Thông tin hiển thị của bếp

Người dùng bếp điện thường hay mắc một trục trặc phổ biến là không mở đúng nút mở bếp hay bật nhầm chết độ của bếp. Tốt nhất là sau khi mua bếp, bạn nên đọc kĩ mọi hướng dẫn của nhà sản xuất, khi dùng thì nên chú ý các chỉ dẫn trên bảng điều khiên của bếp. Ngoài ra bạn cố thể chạm chán trục trặc do bật nhầm chế độ của bếp nấu khiến bếp nấu không như mong muốn hay bếp không chạy.Điều này có thể gây nguy nan, khác biệt khi bạn đang đặt những vật cần đun trên mặt bếp.

2. Không nên chạy hết công suất

So với bếp ga thì bếp điện hay sửa bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu dùng công suất quá cao để đun nóng các phương tiện nấu trước khi cho thức ăn vào thì có năng làm cháy các phương tiện nấu đó. Do đó khi nấu bạn nên đặt ở chính sách công suất thấp để đảm bảo an ninh, có thể tăng dần nếu cần về sau sua bep hong ngoai

3. Sử dụng đúng loại chảo

Khi dùng bếp điện hay bếp hồng ngoại thì ta không nên dùng chảo nhôm do chúng dẫn nhiết rất nhanh so với chất liệu khác.
Điều này sẽ khiên thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho vào chảo. Chảo làm bằng gang hay được phủ một lớp đồng mỏng manh sẽ ăn nhập cho các loại bếp điện/ bếp hồng ngoại hơn.

4. Sử dụng đúng phương tiện nấu nướng

Do bếp điên nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng cái công cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Trong đó các loại muỗng gỗ hay xẻng xào chịu nhiệt là lựa chọn lý nghĩ đó. Các lại công cụ nấu nướng bằng kim loại thường truyền nhiệt độ nhanh khiến công cụ nấu, còn bằng nhựa thì dễ chảy do nhiệt độ nấu bếp điện khá cao. Trước khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn chịu nhiệt của phương tiện nấu, tránh đặt các phương tiện nấu nướng khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu do phần tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy hoặc cháy

5. Tiết kiệm điện

Trước khi đun nấu chấm dứt, bạn có thể tắt bếp đi trước khoảng vài phút vì lượng nhiệt còn lại của mặt Bếp hồng ngoại Sanaky AT-01HG cũng đủ đạt hoàn tất quá trình nấu ăn của bạn. Điều nay có thể ứng dụng cho các món hầm và xào, không nên dùng cho các món rán, rán có dùng nhiều dầu ăn.

6. Nướng bằng bếp điện

Khi nướng nên đặt chính sách nhiệt nhỏ hoặc vừa, sẽ giúp cho món ăn được chín đều và tránh lãng phí điện năng. Do luôn giữ được nhiệt độ ở mức định hình nên việc chết biến món nướng trên bếp điện sẽ tốt hơn trên bếp gas. Món nướng sẽ nấu chín đều hơn ở bên trong và không quá không yên tâm về việc quên lật thức ăn như nướng trên bếp gas

Từ những lưu ý trên người sử dụng khi  sửa bếp hồng ngoại cần tầm hiểu thật kỹ nhằm tăng thêm tuổi thọ của bếp.