Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại và cách vệ sinh bếp

Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại và cách vệ sinh bếp

Tiện lợi, tiết kiệm thời kì nấu, bếp hồng ngoại còn có nhiều công dụng như có thể nướng, lẩu, không kén nồi… vì thế, bếp hồng ngoại được nhiều gia đình tuyển lựa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng hiệu quả và bảo dưỡng bếp hồng ngoại đúng cách.

ve-sinh-bep-hong-ngoai-3

Người dùng cần tuyệt đối tuân thủ những điều sau.

Khi dùng bếp hồng ngoại bạn phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi thế hệ bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng.
>> Liên hệ sua bep hong ngoai

Không để bếp than gần bếp hồng ngoại bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu đặt quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hại. Phải tránh sử dụng nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô có thể gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.
Sau khi sử dụng bếp hồng ngoại xong, bạn cần vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau thời gian ấy tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính đặt lau chùi mặt bếp.

ve-sinh-bep-hong-ngoai-6
Ngoài ra, bếp hồng ngoại có nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh trục trặc cần đưa đến các tiệm sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra tu sửa.
Khi sử dụng bếp hồng ngoại xong phải lau sạch sẽ không đặt bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận bếp hồng ngoại Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói bảo quản nơi khô thoáng.
>> Liên hệ sua bep hong ngoai
Bếp hồng ngoại có thể dùng được nhiều loại nồi nhưng không nên dùng nồi có đáy quá mỏng manh

Lưu ý: Không được dùng các hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi đun nấu cũng phải đặt ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp. Gây hại cho mặt bếp, giảm tuổi thọ của bếp.

Nguồn : tổng hợp